Product Reference Sample Request About Us Contact Us

พื้นที่แคบ .. ก็สวยได้

คนเมืองเยอะขึ้น พื้นที่เท่าเดิม จะทำอย่างไรกันดีล่ะทีนี้ ?!?!

ในปัจจุบันนี้คนทำงานอยู่บ้านหรือที่พักอาศัยแบบคอนโดมิเนียมหรือบ้านเดี่ยว / แฝด size S มากขึ้น โดยอิงกับความสะดวกในการเดินทางและใช้ชีวิต จึงทำให้ที่พักอาศัยย่านรถไฟฟ้าขึ้นกันเป็นดอกเห็ดเต็มไปหมด จึงจัดสรรแบ่งพื้นที่จนทำให้ขนาดแต่ละห้องเล็กมาก ดังนั้น การออกแบบตกแต่งภายในสำหรับพื้นที่เล็กจึงได้รับความนิยมมากขึ้น โดยมีหลักสำคัญอยู่ที่

1. การเลือกโทนสีของฝ้า ผนังและเฟอร์นิเจอร์ควรเป็นสีอ่อนไว้ก่อน หากเป็นสีเข้มจะยิ่งทำให้ห้องมีขนาดเล็กและทึบมากขึ้น การเลือกสีอ่อนจะทำให้ดูสะอาดตาอีกด้วย

2. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ควรให้มีขนาดเล็กให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ที่เฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ จะได้รับการจัดวาง แต่อย่าให้เล็กมากจนสมาชิกในบ้านไม่สามารถใช้ประโยชน์จากเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นได้เต็มที่

3. ใช้ Multi – Purpose เฟอร์นิเจอร์มากขึ้น หลายคนจะเห็นว่ามีการนำเตียงมาประยุกต์ให้เป็นโซฟาบ้าง กางตู้ออกมาเป็นเตียงบ้าง กางกรอบรูปเป็นโต๊ะบ้าง เป็นต้น เพื่อลดจำนวนเฟอร์นิเจอร์ลง แต่ต้องคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัสดุและการประกอบเพื่อให้การใช้งานสะดวกและคงทนมากขึ้น เพราะหากใช้วัสดุไม่ดีหรือการประกอบไม่ประณีตจะทำให้เกิดอันตรายในขณะใช้สอยได้

4. ใช้พื้นที่ที่มองข้ามให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น ด้านบนของประตู บริเวณบนและใต้บันได ซอกหลืบของใต้ตู้ – โต๊ะ – ตั่ง – เตียง

5. การมี Storage มาช่วยเก็บของ นอกจากจะสรรหาพื้นที่ที่ถูกมองข้ามแล้ว ยังสามารถหากล่องเพื่อมาจัดเก็บของให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น จะทำให้ห้องไม่รก ดูสะอาดตา

6. การหาช่องลับ เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่เก็บของและซ่อนของสำคัญได้ จะได้ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อเฟอร์นิเจอร์เพิ่มหรือเซฟมาวางในห้องเล็ก ๆ ของพวกเรา

Idea เหล่านี้ หลายคนสามารถเอาไปประยุกต์ใช้กับบ้านหรือที่ทำงานได้ หรือแม้กระทั่งพื้นที่ที่มีขนาดกว้าง ก็ยังสามารถนำ Idea เหล่านี้ไปใช้ได้ดีทีเดียว ขอให้ enjoy กับการตกแต่งบ้านนะจ๊ะ :)

บทความอื่น ๆ

เมื่อบอกว่า "หรู" หลายคนนึกไปถึงแนวหลุยส์ทันที แต่จริง ๆ ไม่จำเป็นนะ แนว Luxury เป็นอีกแนวที่หลายคนหาตัวตนเจอ และตัดสินใจตกแต่งบ้านให้เป็นแนวนี้
5 คำถามก่อนจะจ้างทำงาน "ฉลุ" >> จะทำเป็นฉากกั้น จะทำเป็นหน้าบานประตู จะเอาไปตกแต่งผนัง จะเอาไปทำนู่น จะเอาไปทำนี่ แต่ไม่รู้จะไปเอาได้จากไหนน่ะสิ !!
เรื่อง "พื้น .. พื้น" ของ Modern Industrial Loft Design >> คำถามมีอยู่ว่า "อยากจะตกแต่ง Modern Loft แล้วเรื่อง "พื้น" ล่ะ ต้องทำยังงัย ?
พื้นที่แคบก็สวยได้ >> คนเมืองเยอะขึ้น พื้นที่เท่าเดิม ทำอย่างไรกันดีล่ะ ? การออกแบบตกแต่งภายใน สำหรับพื้นที่เล็ก จึงได้รับความนิยมมากขึ้น โดยมีหลักสำคัญอยู่ที่ ...
     
5 สิ่งกว่าจะเป็น "Industrial Loft Design" >> ยังคงเป็นกระแสสำหรับการตกแต่งบ้าน Office โรงแรม และร้านค้า ให้ได้อารมณ์ Loft ให้ดูดิบ และให้ดู Hipster

 

all rights reserved by Tanyarin Decoration Co.,Ltd.